ADSADS ADSADSM88adsFun88ads

Các bí quyết hỗ trợ người chơi phòng ngự thật tốt khi tham gia Fifa Online 4

Khi tham gia Fifa Online 4 thì việc sở hữu cho bản thân các mẹo hay phòng ngự là điều hết sức cần thiết. Do đó người chơi nên dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu các bí quyết phòng ngự hiệu quả cho riêng mình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn một vài mẹo hữu hiệu đó, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cac bi quyet ho tro nguoi choi phong ngu that tot khi tham gia Fifa Online 4

Hạn chế điều khiển CB phòng ngự?

Lúc không bị lỗi vị trí thì những CB kèm người, đeo sát và bắt bóng khá tốt. Trong lúc đó giả sử như chúng ta điều khiển CB thì chẳng thể phát huy hết khả năng, chỉ số của chúng và thông thường khá dễ bị bẻ sườn bởi những CB đa phần đều chậm chạp.

Do đó mà lúc phòng ngự, thay vì điều khiển CB, người chơi cần sử dụng một CDM để áp sát đối phương lúc mà bóng ở trung tâm, một RB/LB để kèm với lúc bóng ở biên và cứ thế cho CB tự làm nhiệm vụ của họ.

Chỉ xoạc bóng khi cần thiết thôi nhé

Ở FO3, xoạc bóng thì lại bị kì thị như một tệ nạn xã hội tuy nhiên ở FO4, người chơi không biết xoạc lại là một tội lỗi. Xoạc bóng là một lối chơi rất hiệu quả ở việc lấy bóng, cắt bóng, phá bóng hay là các việc như che chắn phía khung thành khi đối thủ có ý định sút bóng.

Tuy nhiên xoạc bóng không đồng nghĩa là chơi xấu đối phương. Nên xoạc khi đối mặt hay là chạy ngang với đối thủ. Hạn chế xoạc sau bởi đó không những là một hành động xấu mà còn làm cho cầu thủ của bạn có nguy cơ bị ăn thẻ. Đa số những trường hợp xoạc từ phía sau đều nhận thẻ đỏ cũng như để lại lỗ hổng lớn trong đội hình thi đấu. Chắc chắn là bạn không muốn “chấp người” lúc đá xếp hạng rồi đúng không nào?

Khi chơi bạn nên hạn chế tắc bóng

Như đa số mọi người đã biết, hệ thống phòng ngự tự điều chỉnh TD tại Fifa Online 4 chưa có cơ chế tự động tắc bóng như là ở FIFA Online 3 mà chủ yếu chính người chơi là người quyết định khi nào phù hợp để tắc bóng. Và chỉ cần xuất hiện lần tắc bóng hỏng, thì cầu thủ của bạn sẽ liền bị vượt qua vì hố đà.

Chính vì thế mà bạn nên hạn chế tắc bóng. Thay vào đó, nên áp dụng tổ hợp phím C + E + Hướng (hay là LT+RT +Hướng tại tay cầm Xbox lúc tiến hành cài đặt mặc định). Lúc người chơi áp dụng tổ hợp phím này, cầu thủ được tham gia (xuất hiện tên trên đầu) sẽ cúi người xuống và đi theo hướng người chơi chọn. Trên đường chạy giả sử như va chạm với cầu thủ đối thủ đang có bóng, thì cầu thủ của bạn lúc này sẽ đưa chân ra đỡ bóng / cản phá bóng.

Hạn chế không để hậu vệ dâng cao

Chắc chắn khi mà trải nghiệm FIFA Online 4 thì người chơi đã từng gặp trường hợp những hậu vệ của đội bạn dâng lên khá cao lúc tấn công phải không? Và lúc đối phương có bóng thì chỉ cần một đường chọc khe dễ dàng là tiền đạo đối thủ đã có khả năng bị đánh bại một cách đơn giản hàng phòng ngự “chắc chắn” của bạn rồi. Để xử lý vấn đề này, người chơi có thể tham khảo các chỉ dẫn ở bài viết khắc phục hậu vệ dâng cao.

Chúc các bạn gặp được nhiều may mắn và có được nhiều bàn thắng sắp tới.

(Win2888 – Tinycat999)

Viết một bình luận