ADSADS ADSADSM88adsFun88ads

Cách để đặt cược hiệu quả trong đánh liêng

Đánh liêng có thể nói là cách chơi bài phổ biến trong khoảng thời gian gần đây, bên cạnh các kiểu chơi như xì tố, xì dách, …. Việc chơi ba cây nhưng quyết định chiến thắng nhờ việc đặt cược chứ không phải là may rủi yêu cầu người chơi có những kỹ năng đặt cược hoàn toàn khác. Ở bài viết này, hãy học cách đặt cược để chiến thắng game bài liêng.

Cach de dat cuoc hieu qua trong danh lieng

Cách chơi liêng cơ bản?

Liêng online vẫn dùng các lá bài tây, nhưng mỗi ván đấu người chơi chỉ chơi 3 lá bài và dựa vào điểm của 3 lá bài này đặt cược. Cách chơi này hoàn toàn khác với kiểu đánh mang tính sát phạt như tiến lên hay sâm lốc, tuy nhiên lại tạo được cơ hội ăn cược rất lớn cho những người chơi có kinh nghiệm.

Người chơi dựa vào 3 lá bài nhận được có thể đặt cược các kiểu cược như theo, tố, tất tay hoặc úp bài.  Trong đó theo cược là đặt cược ngang mức với người chơi trước, tố là đặt cược lớn hơn người chơi trước và tất tay là cược toàn bộ tiền cược bạn có.  Riêng với việc úp bài, người chơi sẽ bị loại khỏi ván đấu đó, không có quyền tham gia đọ bài và mất toàn bộ số tiền đã cược trước. Sau đó, những người chưa úp bài trong ván đấu sẽ đặt cược và người có bộ bài 3 lá lớn nhất sẽ ăn toàn bộ tiền cược.

Cách để tính điểm liêng

Với 3 lá bài bạn có sẽ có 4 trường hợp bài có thể xảy ra là bài sáp, bài liêng, bài ảnh hoặc bài điểm. 

Bài lớn nhất là bài sáp, gồm 3 lá bài có cùng giá trị số, lớn nhất sẽ là bộ ba lá A. Sau đó là bài liêng, gồm 3 lá bài liên tiếp, lớn nhất là bộ Q, K, A. Thấp hơn liêng là bài ảnh, gồm 3 lá bài đều là đầu người, ví dụ như Q, Q, K. kiểu bài thấp nhất là  điểm, khoogn bao gồm trong các kiểu bài kể trên. Khi nhận bài điểm, người chơi phải cộng điểm các lá bài trong bộ bài của mình, điểm mỗi lá từ 2 đến 10 sẽ ngang bằng giá trị số, A là 1 và J, Q, K là 10. Sau khi cộng điểm, người chơi chỉ lấy hàng đơn vị của tổng, đây là điểm của 3 lá, ví dụ 21 là 1 điểm 10 là 0 điểm.

Một số chiến thuật cược

Điểm đặc biệt của liêng đó là có quá trình đặt cược trước khi đọ bài, do đó người chơi có thể xây dựng cho mình một cách đánh phù hợp để có thể chiến thắng ngay cả khi có bài thấp.

Chiến thuật cược úp bài, dành cho những người có bài quá thấp, không thể có cơ hội thắng như 0 hay 1 điểm. Ở khoảng điểm này, dù bạn có thể loại được 1 số người chơi thì tỷ lệ thắng so với những người chơi còn lại là quá thấp.

Chiến thuật khác là chiến thuật cáy bài, nghĩa là người chơi sẽ đặt cược với mức tố cao ngay cả khi có bài xấu, dĩ nhiên là số điểm có thể có cơ hội thắng. Người chơi nếu biết cách cáy bài, hoàn toàn có thể khiến đối thủ phải dừng cược để đạt được thắng lợi.

Dù bạn đặt cược với chiến thuật nào, cũng hãy chú ý điều chỉnh tâm lý thi đấu vì yếu tố tâm lý nếu không ổn định sẽ khiến quyết định đặt cược của bạn thiếu chính xác. Hi vọng bạn đã đủ bình tĩnh và kinh nghiệm khi đặt cược liêng.

(Win2888 – Tinycat999)

Viết một bình luận