ADSADS ADSADSM88adsFun88ads

Chơi Tấn không khó bằng những điều đơn giản

Tại sao chúng ta lại bảo chơi Tấn không khó mà chỉ bằng những điều đơn giản? Như chúng ta đã biết, Tấn là bộ môn còn khá mới mẻ ở nước ta nhưng đã thu hút đông đảo người tham gia bởi sự hấp dẫn cùng với luật chơi không quá khó hiểu. Nếu bạn cũng đang là những người muốn chơi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể dễ dàng học được cách chơi và tham gia cùng với mọi người một cách nhanh chóng nhé.

Choi Tan khong kho bang nhung dieu don gian

Chia bài như thế nào là đúng?

Mỗi ván đấu sẽ có từ 2 đến 4 người chơi và người chia bài sẽ tự quy định sau đó chia bài theo chiều kim đồng hồ. Người chơi sẽ được chia 8 lá bài và sau khi chia bài xong sẽ bốc một lá bất kì trong số những lá bài còn thừa làm bài chủ cho cả ván đấu và được ngửa ra đặt ở giữa cho tất cả mọi người đều có thể quan sát được.

Sau khi đã xác định được lá bài chủ chúng ta sẽ xác định lượt đi đầu tiên trong ván đấu đó. Điều này được xác định bằng cách trộn bài còn thừa lại sau khi chia và bốc một lá ngẫu nhiên trong số những lá bài đó. Các lá bài hình người như J-Q-K sẽ được tính tương ứng lần lượt là 11-12-13.

Khi đã bốc lá bài đó, chúng ta sẽ đếm lần lượt từ vị trí người chia bài theo chiều kim đồng hồ đến khi hết giá trị của lá bài đó, nếu dừng lại ở vị trí người nào thì người đó sẽ được đánh đầu tiên. Đây là cách xác định truyền thống và khá phức tạp nếu chúng ta không chơi thực chiến nhiều nên các bạn cũng có thể xác định bằng cách khác.

Cách thứ hai mà hiện nay nhiều người đang áp dụng cho mọi người đều có thể hiểu là người chia bài sẽ chính là người chơi đầu tiên. Tuy nhiên nó lại có bất cập là điều này sẽ không được công bằng với người chơi khác khi họ rất dễ bị tấn đầu tiên và gặp phải bất lợi lớn từ ngay đầu của ván đấu.

Học cách chơi Tấn không khó

Chúng ta sẽ tấn và bị tấn trong mỗi ván đấu. Tấn là việc chúng ta dùng những lá bài mà chúng ta đang có để tấn đối thủ, sau khi họ đưa ra những lá bài khác giá trị nhưng cùng chất ra chống đỡ thì ta có thể thoải mái xuất những lá bài cùng giá trị với lá bài mà đối thủ đã đánh ra để dồn đối thủ về thế khó, buộc họ phải lên bài.

Bị tấn là việc chúng ta bị các đối thủ tấn công bằng các lá bài của họ và nhiệm vụ của mình là đưa ra những lá bài cùng chất nhưng có giá trị của lá bài đó cao hơn để đánh chặn. nếu rơi vào trường hợp không thể chống đỡ nổi những đợt tấn của các đối thì chúng ta phải lên bài, đó là tất cả những lá bài mà bạn và đối thủ đã đánh ra trong lượt bạn bị tấn đó.

Tuy nhiên nếu chúng ta không muốn lên bài quá nhiều và phải gặp những bất lợi khi giữ quá nhiều bài trong tay thì có thể dùng những lá bài cùng chất với lá bài chủ để đánh chặn. Những lá bài đó có giá trị hơn tất cả những lá bài khác chất với lá bài chủ nên cần linh hoạt sử dụng những lá bài này để có thể giành về được những chiến thắng.

Sau khi đã sử dụng hết 8 lá bài trong tay khi bạn đã tấn và bị tấn bởi đối thủ thì bạn phải bốc 8 lá bài ở chỗ những lá bài còn thừa lại sau khi chia bài lên và chiến đấu tiếp với các đối thủ của mình. Sau khi bạn lên bài thì bạn bị mất quyền tấn đối thủ mà lượt đó được chuyển qua người kế tiếp bạn nên cần tính toán kỹ càng khi nào nên lên, khi nào không nên lên nhé.

(Win2888 – Tinycat999)

Viết một bình luận