ADSADS ADSADSM88adsFun88ads

Kỹ năng chơi Sâm mà bạn cần biết

Bất kể làm gì hay chơi gì cũng vậy, muốn làm tốt, chơi giỏi thì đều cần phải có kỹ năng và chơi bài cũng vậy. Mặc dù cùng là chơi bài nhưng mỗi loại bài lại cần một kỹ năng khác nhau, có thể có những kỹ năng chung nhưng ngoài ra, vì là những cách chơi khác nhau nên kỹ năng cần thiết cũng là những yếu tố quan trọng. Chính vì thế hãy tìm hiểu xem trong bài Sâm thì người chơi cần những kỹ năng quan trọng nào nhé.

Ky nang choi Sam ma ban can biet

Sắp xếp những lá bài ở đúng vị trí của chúng

Trong chơi Sâm kỹ thuật yêu cầu đầu tiên khi chạm được vào lá bài chính là xếp bài. Xếp những lá bài có thể tạo thành đôi ở một chỗ, những lá bài tạo thành sảnh ở một chỗ, những lá bài tạo thành dây ở một chỗ và những lá bài rác, lá lẻ ở một chỗ. 

Cầm trên tay bộ bài 10 lá ngầu nhiên lộn xộn nhưng sự sắp xếp của bạn sẽ khiến nó trở nên “ngăn nắp” dễ nhìn. Sự sắp xếp này cũng khiến người chơi dễ dàng ghi nhớ xem bài mình có những gì và việc đánh bài sẽ nhanh chóng và tránh những sai lầm.

Khả năng ghi nhớ sẽ là thứ vô cùng cần thiết

Cũng giống như những bộ môn bài khác, Sâm lốc cũng cần sự ghi nhớ những nước đi của đối thủ. Hãy ghi nhớ thật nhanh những lá bài để tạo ra những nước đi đúng đắn cho mình. Từ việc ghi nhớ những nước đi mà đối thủ đã đánh có thể  phỏng đoán được khả năng những bộ, dây hay đôi mà đối thủ còn.

Khả năng quan sát tinh tế khi tham gia chơi?

Đừng chỉ chăm chăm bài mình mà hãy  chú ý quan sát bài đối thủ nữa bởi sự quan sát ấy sẽ giúp bạn rất nhiều trong từng nước đi. 

Khi thấy đối thủ còn nhiều bài mà trong khi đang ở cuối bài rồi, khi đó có thể là đối thủ còn bộ dây dài, nên lựa tình huống mà đánh. 

Đến cuối bài khi chỉ còn lại ít lá, nếu bài bạn cao có thể có thể đánh cóc lẻ, hoặc bạn phải nên chắc chắn là bài của bạn đối thủ không thể chặn nếu đánh sảnh, đôi hay sám. 

Khi những người chơi khác chỉ còn 2,3 hay 4 lá thì mọi nước đi lúc này đều phải tính toán kỹ lưỡng bởi đi sai một li là thua thêm một ván.

Quan sát bài thật nhanh và báo sâm khi chắc

Ngay sau khi được chia bài, cầm đủ bài, hãy quan sát thật kỹ và sắp xếp chúng thật hợp lý, nếu thấy bài có cơ hội hãy báo Sâm. Bài báo Sâm phải đảm bảo không bị chặn bởi những người chơi khác mới gọi là báo Sâm thành công.

Báo Sâm đôi khi chính là một cách để thoát thua bởi đơn giản như nếu bạn có bộ dây thấp nhưng dài  9 lá có thể liệt vào hàng hiếm thì Sâm chính là cơ hội cho bạn bởi có khi bạn sẽ không có cơ hội để đánh, một cơ hội cho bạn gỡ gạc. 

Đây cũng chính là điều đặc biệt mà ở tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc không có. Sâm cũng có thể được coi là phao cứu sinh cho người chơi.

Mỗi kĩ năng ở trên đều không thể hoạt động độc lập mà phải kết hợp cùng nhau. Nếu muốn lên tay trong bất kỳ lĩnh vực gì thì bạn phải luyện tập, học hỏi và tìm tòi và ở trong bộ môn bài này cũng vậy. Để chơi được bài không khó nhưng để chiến thắng thì đòi hỏi kỹ năng và kỹ thuật.

(Win2888 – Tinycat999)

Viết một bình luận