ADSADS ADSADSM88adsFun88ads

Lịch sử của Roulette trò chơi sòng bạc kinh điển

Roulette, trò chơi đặc biệt nổi tiếng với công thức “đặt cược của bạn, rồi chờ đợi may mắn” đã trải qua một số thay đổi kể từ khi nó được tạo ra. Vậy nguồn gốc của Roulette là gì? Theo dòng chảy của thời gian, trò chơi này đã phát triển ra sao? Hãy khám phá lịch sử của nó trong bài viết này.

Lich su cua Roulette tro choi song bac kinh dien

Nguồn gốc game Roulette

Nguồn gốc thực sự của Roulette hơi khó hiểu. Đối với một số người, nó sinh ra ở Trung Quốc và được các tu sĩ dòng Đa Minh đưa đến châu Âu. Những người khác cho rằng trò chơi đến từ Rome. 

Về mặt lịch sử, chúng ta có thể cho rằng vào khoảng thế kỷ 17, Blaise Pascal (1623-1662) đã có ý tưởng tạo ra một chiếc đĩa quay. Thiên tài toán học người Pháp đã thiết kế vật thể này với mục đích nghiên cứu chuyển động vĩnh viễn của nó. Vật quay này hấp dẫn đến nỗi nhà nghiên cứu quyết định gọi nó là: “cò quay”. Roulette sau đó đã xuất hiện và được chơi bởi quần chúng phổ biến ở Châu Âu.

Vào khoảng nửa sau của thế kỷ 18, một trò chơi tương tự như đĩa quay này với các con số, Chẵn-Lẻ hoặc “Roly-Poly” xuất hiện ở Anh. Thật không may, trò chơi này đã bị cấm vào năm 1782. Ở Pháp, tính hợp pháp của Roulette chỉ được áp dụng trong khoảng thời gian từ năm 1810-1836. Trong khi đó, hai anh em François và Louis Blanc tiến hành cải tiến thiết kế của trò chơi vì lợi ích của sòng bạc.

Roulette châu Âu thế nào?

Nếu Ý tự hào là nhà phát minh ra trò Roulette vào khoảng thế kỷ 17, thì ở Paris, nước Pháp đã thành công đưa trò chơi này trở nên phổ biến vào năm 1716 tại Hotel de Soissons. Roulette châu Âu được phát minh tại Pháp vào thế kỷ 17 và kể từ đó nó đã được đào tạo, sửa đổi trên khắp châu Âu để trạng thái hiện tại. 

Anh em nhà Blanc, những người tạo ra thế hệ mới thực sự của trò Roulette châu Âu, đã phải chuyển đến Hamburg để tiếp tục những gì họ đã bắt đầu. Sự thay đổi do hai anh em thực hiện về số lượng các số không đã được áp dụng ở tất cả các quốc gia ở Châu Âu kể từ năm 1843. 

Bánh xe Roulette được tô điểm bằng 37 số với số 0 đặc biệt. Lịch sử trò chơi đã trở thành một câu ngạn ngữ thông dụng như sau: “Bạn phải đưa linh hồn của bạn cho ma quỷ để tìm ra bí mật của trò chơi Roulette”. Bởi vì tổng các số ghi trên bánh xe bằng 666 – con số được cho là số của quỷ. Nhưng theo thời gian, tất cả các quốc gia đều áp dụng phiên bản như họ muốn. Trò chơi Roulette của Anh được đặc trưng bởi loại bàn kiểu Mỹ. Người Đức đã chọn kết hợp phiên bản tiếng Pháp và tiếng Anh.

Roulette ở Mỹ sẽ thế nào?

Roulette xuất hiện ở Mỹ vào giữa thế kỷ 18. Trò chơi này đến Newfoundland thông qua những người châu Âu. Đó là thời kỳ của cơn sốt vàng và người Mỹ rất nhanh chóng bị cuốn hút vào trò chơi mới này. 

Cũng như ở các nước Châu Âu, cò quay cũng trải qua một thời kỳ bị cấm từ năm 1919 đến năm 1932. Sau những thập kỷ này, Bang Nevada đã chấp thuận tính hợp pháp của cờ bạc trong các sòng bạc ở Las Vegas. Roulette Mỹ đã giữ một trong những đặc điểm của Roulette châu Âu cũ bằng cách bảo tồn số không kép. Do đó, bảng đã được sửa đổi theo số chữ số hiển thị trên bánh xe.

(Win2888 – Tinycat999)

Viết một bình luận